Trắc nghiệm thi bằng lái ô tô

Những ai đang sở hữu một chiếc ô tô của riêng mình thì đều mong muốn lái nó rong ruổi khắp mọi cung đường nhưng đời thường không như là mơ” nếu bạn lái mà không có gì đảm bảo. Ở bất kì quốc gia nào, một tấm bằng lái xe chính là giấy phép có pháp lí nhất mà bạn cần phải thực hiện. và để làm được đều có, phải đi thi lý thuyết và cả thực hành. Rất nhiều người có điểm thực hành rất cao nhưng không may rớt chỉ vì những bài kiểm tra lí thuyết thuộc dạng trắc nghiệm. Và bạn đừng lo, bài viết này chính là cứu tinh để bạn có thể giải quyết nhanh gọn những bài trắc nghiệm thi bằng lái ô tô khó nhằn.

Một số câu hỏi trắc nghiệm thi bằng lái ô tô cần phải biết

trắc nghiệm thi bằng lái xe ô tô và các mẹo

 

Trong một bài thi trắc nghiệm lái ô to thường tập trung vào 3 phần: luật, sa hình và

Câu 01: “Vạch kẻ đường ” được hiểu như thế nào là đúng ?

  1. Vạch kẻ đường là vạch kẻ chỉ sự phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi

  2. Vạch kẻ đường là vạch kẻ chỉ sự phân biệt vị trí, dừng đổ xe

  3. Tất cả các ý nêu trên.

Câu 02: chọn biển báo thích hợp

- Biển báo cấm
- Biển báo nguy hiểm
- Biển hiệu lệnh 
- Biển chỉ dẫn
- Biển phụ
- Vạch kẻ đường
 

http://truonghoclaioto.com/portals/3/Images/bien-bao-giao-thong.jpg http://truonghoclaioto.com/portals/3/Images/bien-bao-giao-thong-2.jpg http://truonghoclaioto.com/portals/3/Images/bien-bao-giao-thong-3.jpg

Câu 03:Khi vượt xe khác người lái xe phải thực hiện như thế nào?

 

  1. Phải báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và nơi đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vươt bằng đèn.

  2. Xe xin vươt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật ở phía trước; không cho xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

Trên đây chỉ là ví dụ minh hoạ của một vài câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm lái xe ô tô

Mẹo hữu ích để vượt qua bài thi trắc nghiệm

  • Với những câu hỏi có các khái niệm “dãi phân cách”, “Khổ giới hạn đường bộ”,  Xe quá tải trọng đường bộ”, Đường cao tốc”,.. hãy chọn đáp án 1, với những câu hỏi có các từ “ dừng xe”, “ đỗ xe”,..hãy chọn đáp án 2.

  • Khi làm bài hãy chú ý chọn các đáp án có từ sau: Bắt buộc, bị nghiêm cấm, khi tham gia giao thông đường bộ, không được (phép, quay đấu, mang vc ….. )

  • Điều khiển ô tô“lên dốc, xuống dốc, đường vịng, đường ngập nước…” chọn đáp án“về số 1”, hoặc “về số thấp”, hoặc “về số thấp…đi chậm”.

Đây có thể chỉ là vài mẹo nhỏ trong một bộ đề thi rất dài và khó, nhưng nếu để ý vầ dành khoảng 15 phút mỗi ngày để xem lại thì bạn sẽ tự tin vượt qua bài thi trắc nghiệm lái xe ô tô.

Lexus Miền bắc và những dịch vụ ô tô

Đến với Lexus miền bắc bạn sẽ an tâm vì khi muốn lấy bằng lái xe ô tô, nhân viên ở đây sẽ giúp đỡ bạn rât tận tình và hướng dẫn kĩ lưỡng nhất. Và nếu sử dụng hay mua bât kì sản phẩm gì ở đây thì bạn luôn có cơ hội và mức ưu đãi vô cùng hấp dẫn.